กสร.ร่วมมือรฟม.เข้มความปลอดภัยฯก่อสร้างระบบรางรถไฟฟ้า

Attention, เปิดในหน้าต่างใหม่. PDFพิมพ์

กสร.ร่วมมือรฟม.เข้มความปลอดภัยฯก่อสร้างระบบรางรถไฟฟ้า

…………………………………………………………………………………………………………………

กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานร่วมมือการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ยกระดับการแก้ไขปัญหาอุบัติเหตุในงานก่อสร้างระบบรางรถไฟฟ้า เข้มมาตรการด้านความปลอดภัยฯผู้ปฏิบัติงาน จนถึงผู้รับเหมาฯ

นายทศพล กฤตวงศ์วิมาน รองอธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน (กสร.) เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆ นี้ ได้ร่วมหารือกับ พ.ต.ท.อนุศิลป์ สิริเวชชะพันธ์ ผู้ช่วยผู้ว่าการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) และประธานคณะกรรมการความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน รฟม. ถึงแนวทางในการดำเนินงานด้านความปลอดภัยฯ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุและอันตรายจากการทำงานในงานก่อสร้างระบบรางรถไฟฟ้าซึ่งทางรฟม.ได้มีมาตรการในการดำเนินการอยู่แล้ว แต่เพื่อให้เกิดความเข้มข้นในการป้องกันการประสบอันตรายจากการทำงานมากยิ่งขึ้น กสร.ได้ขอความร่วมมือรฟม.กำกับดูแลการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงาน(จป.) ทุกระดับ และคณะกรรมการความปลอดภัยฯ ให้เป็นไปตามที่กฎหมายกำหนดอย่างจริงจัง รวมทั้งขอความร่วมมือให้กำกับดูแลให้ผู้รับจ้างงานจากรฟม. ดำเนินการด้านความปลอดภัยฯตามที่กฎหมายกำหนดอย่างเคร่งครัดด้วย

รองอธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน กล่าวเพิ่มเติมว่า ความร่วมมือในครั้งนี้จะนำไปสู่ความสำเร็จในการป้องกันและลดอุบัติเหตุจากการทำงานในงานก่อสร้างภาครัฐ ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งของการขับเคลื่อนวาระปฏิรูปแรงงานตามนโยบาย Safety Thailand และสร้างวัฒนธรรมความปลอดภัย (Safety Culture) ของพลเอก ศิริชัย ดิษฐกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ให้บรรลุผลอย่างเป็นรูปธรรมอีกทางหนึ่งด้วย

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

ประจำวันที่  29  สิงหาคม 2560  ข่าวที่  270/2560

นายพฤกษ์ พรหมพันธุม : ข่าว

กลุ่มงานประชาสัมพันธ์ กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน

เอกสารแนบ
FileคำอธิบายFile size
Download this file (37085.pdf)37085.pdf 278 Kb

นโยบายเว็บไซต์ | นโยบายการรักษาความมั่นคงปลอดภัยเว็บไซต์ | นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล
กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน ถนนมิตรไมตรี แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400
สายด่วน 1506 กด 3 อีเมล info@labour.mail.go.th
ติดต่อผู้ดูแลเว็บไซต์ support@labour.mail.go.th
© 2018 All Rights Reserved.

ipv6 ready