กสร. ห่วงลูกจ้าง นายจ้าง เตือนระวังเหตุเพลิงไหม้ช่วงหยุดยาวสงกรานต์

Attention, เปิดในหน้าต่างใหม่. PDFพิมพ์

กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน ห่วงความปลอดภัย ลูกจ้าง นายจ้างและสถานประกอบกิจการช่วงหยุดยาวสงกรานต์ เตือนระวังเหตุเพลิงไหม้ในช่วงสงกรานต์ แนะตรวจสอบเครื่องจักร อุปกรณ์ไฟฟ้าทุกชนิดก่อนหยุดยาว

 

นายอนันต์ชัย อุทัยพัฒนาชีพ อธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน (กสร.) เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึงนี้ สถานประกอบกิจการส่วนใหญ่ได้ประกาศให้เป็นวันหยุดตามประเพณีและเป็นช่วงเวลาที่มีการหยุดงานติดต่อกันหลายวัน เพื่อป้องกันอุบัติภัยที่อาจเกิดขึ้นโดยเฉพาะจากเหตุเพลิงไหม้ จึงขอให้นายจ้าง ลูกจ้างร่วมกันตรวจสอบเครื่องจักร อุปกรณ์ไฟฟ้าที่ไม่ได้ใช้งานให้เรียบร้อย รวมทั้งจัดให้มีอุปกรณ์ดับเพลิง สัญญาณแจ้งเหตุให้พร้อมสำหรับการใช้งานเพื่อจะได้ช่วยลดความเสียหายกรณีที่เกิดเพลิงไหม้ได้

 

อธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน กล่าวต่อไปว่า สำหรับสถานประกอบกิจการที่มีการใช้สารไวไฟ สารเคมี หรือวัสดุที่ติดไฟง่าย เป็นส่วนประกอบในการผลิตต้องตรวจสอบว่ามีการจัดเก็บไว้อย่างเรียบร้อย ปลอดภัย และเป็นไปตามมาตรฐานที่กำหนดด้วย สำหรับนายจ้าง เจ้าของสถานประกอบกิจการที่มีข้อสงสัยหรือต้องการข้อมูลเกี่ยวกับการบริหารจัดการด้านความปลอดภัยเพิ่มเติม สอบถามได้ที่กองความปลอดภัยแรงงาน โทร.0 2448 9128-39 หรือที่หน่วยงานของกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานทั่วประเทศ

-----------------------------

ประจำวันที่ 10 เมษายน  2561 ข่าวที่ 133/2561

พฤกษ์ พรหมพันธุม : ข่าว

กลุ่มงานประชาสัมพันธ์ กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน

เอกสารแนบ
FileคำอธิบายFile size
Download this file (41395.pdf)41395.pdf 95 Kb

นโยบายเว็บไซต์ | นโยบายการรักษาความมั่นคงปลอดภัยเว็บไซต์ | นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล
กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน ถนนมิตรไมตรี แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400
สายด่วน 1506 กด 3 อีเมล info@labour.mail.go.th
ติดต่อผู้ดูแลเว็บไซต์ support@labour.mail.go.th
© 2018 All Rights Reserved.

ipv6 ready