เมื่อวันที่ 13 กันยายน 2564 นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ตรวจเยี่ยมการฝึกอบรมหลักสูตรอาชีพเสริม โครงการฝึกอบรมแรงงานกลุ่มเป้าหมายเฉพาะเพื่อเพิ่มโอกาสในการประกอบอาชีพ สาขาการทำอาหารไทยเพื่อจำหน่าย ณ อาคารวิทยาลัยการแรงงาน กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน โดยมี พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติหน้าที่ประจำกระทรวงแรงงาน นางเธียรรัตน์ นะวะมะวัฒน์ โฆษกกระทรวงแรงงาน (ฝ่ายการเมือง) นายสุทธิ สุโกศล ปลัดกระทรวงแรงงาน นายประทีป ทรงลำยอง ผู้ตรวจราชการกระทรวงแรงงาน นางโสภา เกียรตินิรชา รองอธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูงกระทรวงแรงงาน เข้าร่วมในครั้งนี้ด้วย โดย นายสุชาติ กล่าวว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ซึ่งกำกับดูแลกระทรวงแรงงาน มีความห่วงใยแรงงาน และประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ทั้งนี้ ได้มอบหมายให้กระทรวงแรงงาน โดยกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ดำเนินการฝึกอบรมเพื่อเพิ่มทักษะให้แก่แรงงานที่สนใจ และกำลังว่างงาน เป็นการช่วยเหลือและใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ การฝึกอบรมหลักสูตรสาขาการทำอาหารไทยเพื่อจำหน่ายในวันนี้ จะช่วยเพิ่มความรู้ และทักษะให้ประกอบอาชีพทำอาหารกล่องส่งจำหน่ายทางออนไลน์ เพิ่มรายได้ระหว่างว่างงานซึ่งเป็นช่องทางที่ง่าย ทันสมัย และสะดวกทั้งพ่อครัว แม่ครัว และผู้บริโภค รวมทั้งจะช่วยสร้างอาชีพ ขวัญกำลังใจ และความห่วงใยให้แก่แรงงานนอกระบบชาวแฟลตดินแดงและพื้นที่ใกล้เคียง ให้มีรายได้ สามารถดูแลตนเอง และครอบครัวให้รอดพ้นสถานการณ์โควิด-19 ได้อย่างเข้มแข็ง โดยมีระยะเวลาการฝึก 18 ชั่วโมง จำนวน 2 รุ่น รุ่นละ 20 คน ให้แก่กลุ่มแรงงานนอกระบบ ระหว่างวันที่ 13 -15 กันยายน 2564 โดยข้าวกล่องที่ได้จากการฝึกอบรมจำนวน 1,500 กล่อง จะได้ส่งมอบให้แก่ตัวแทนชุมชนดินแดง จำนวน 4 ชุมชน ประกอบด้วย ชุมชนดินแดง 1 เคหะชุมชนดินแดง 2 ชุมชนโครงการฟื้นฟูเมืองดินแดงระยะที่ 1 (แฟลตแปลงจี) และชุมชนดินแดง แฟลต 21-32 (หน้ากระทรวงแรงงาน) ซึ่งเป็นเมนู กระเพราไก่ ไข่ต้ม มาม่าผัดซีอิ๊ว และข้าวผัดไก่
รองอธิบดี กสร. ร่วมตรวจเยี่ยมการฝึกอาชีพหลักสูตรทำอาหารไทย ส่งมอบข้าวกล่องชาวแฟลตดินแดงสู้โควิด-19
- ฮิต: 952