กสร. เตือนสถานประกอบกิจการระวังไฟไหม้ช่วงลอยกระทง

Attention, เปิดในหน้าต่างใหม่. PDFพิมพ์

กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน เตือนสถานประกอบกิจการตรวจสอบอุปกรณ์ไฟฟ้า ป้องกันเหตุไฟไหม้ช่วงเทศกาลลอยกระทง พร้อมแนะเพิ่มความระมัดระวัง คำนึงถึงความปลอดภัยอันดับแรก


นายวิวัฒน์ ตังหงส์ รักษาราชการแทนอธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน (กสร.) กล่าวว่า เทศกาลลอยกระทงซึ่งตรงกับวันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 นี้ เป็นช่วงที่เสี่ยงต่อความไม่ปลอดภัยในหลายรูปแบบ โดยเฉพาะอันตรายจากการจุดประทัด พลุ ดอกไม้ไฟ และโคมลอย ซึ่งอาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุ ได้รับบาดเจ็บ เสียชีวิตและสร้างความความเสียหายต่อทรัพย์สินได้ จึงขอฝากเตือนไปยังสถานประกอบกิจการในบริเวณใกล้เคียงควรกำชับให้ลูกจ้างตรวจสอบการใช้อุปกรณ์ไฟฟ้า เครื่องจักรที่ไม่ได้ทำงานให้เรียบร้อยและจัดให้มีอุปกรณ์ดับเพลิง สัญญาณแจ้งเหตุให้พร้อมสำหรับการใช้งานเพื่อจะป้องกันความเสียหายและลดความรุนแรงที่อาจจะเกิดขึ้นได้


นายวิวัฒน์ กล่าวต่อว่า สำหรับนายจ้าง ลูกจ้าง ตลอดจนประชาชนทั่วไป ขอให้เพิ่มความระมัดระวังเป็นพิเศษ และต้องปฏิบัติตามคำเตือนของเจ้าหน้าที่และป้ายเตือนต่าง ๆ อย่างเคร่งครัด รวมทั้ง หลีกเลี่ยงพื้นที่จุดเสี่ยง อาทิ โป๊ะที่ชำรุดหรือมีผู้คนหนาแน่น สถานที่เล่นดอกไม้ไฟ และต้องดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด ทั้งนี้ ขอให้ทุกท่านคำนึงความปลอดภัยเป็นอันดับแรก ช่วยกันดูแลไม่ให้เกิดการกระทำที่เสี่ยงต่ออันตรายใด ๆ เพื่อให้ทุกท่านได้ร่วมสืบสานประเพณีลอยกระทงอย่างสนุกสนานรื่นเริงและปลอดภัย


- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -


ประจำวันที่ 20 พฤศจิกายน 2561 ข่าวที่ 21/2562

ภัทรวรรณ ปิ่นแก้ว : ข่าว

กลุ่มงานประชาสัมพันธ์ กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน

เอกสารแนบ
FileคำอธิบายFile size
Download this file (46331.pdf)46331.pdf 112 Kb


นโยบายเว็บไซต์ | นโยบายการรักษาความมั่นคงปลอดภัยเว็บไซต์ | นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล
กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน ถนนมิตรไมตรี แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400
สายด่วน 1506 กด 3 อีเมล info@labour.mail.go.th
ติดต่อผู้ดูแลเว็บไซต์ support@labour.mail.go.th
© 2018 All Rights Reserved.