• กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน
  • กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน
  • กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน

สสค.พะเยา ขานรับมาตรการเข้มจังหวัดพะเยาป้องกัน COVID-19 ตรวจร้านอาหารเพิ่มความเข้มข้นคัดกรองสร้างความมั่นใจ ผู้เข้าใช้บริการ


เมื่อวันที่ 25 มี.ค. 2563 นายชัยวัฒน์  อางคาสัย สวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดพะเยา ได้มอบหมายให้ น.ส.สุวรรณา ปิงน้ำโท้ง นักวิชาการแรงงานชำนาญการ และ น.ส.นงคราญ เครือบุญมา นักวิชาการแรงงานปฏิบัติการ พนักงานตรวจแรงงาน เข้าตรวจเยี่ยมสถานประกอบกิจการ ประเภทร้านอาหาร ในพื้นที่ตำบลแม่กา อำเภอเมืองพะเยา จังหวัดพะเยา จำนวน 5 แห่ง ลูกจ้าง 23 คน เพื่อตรวจสอบมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดไวรัส COVID-19 และมาตรการดูแลและเยียวยาผลกระทบจากไวรัสโคโรนาที่มีผลกระทบต่อผู้ประกอบการ แรงงาน และลูกจ้างซึ่งสำนักงานฯ ได้แนะนำมาตรการป้องกันจัดให้มีจุดคัดกรองผู้มาใช้บริการ โดยการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย บริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือทางเข้าออกของร้าน และหากพบอุณหภูมิเกิน 37.5 °c ขอความร่วมมืองดเข้าใช้บริการ ตลอดจนเพิ่มจุดบริการแอลกอฮอล์ล้างมือในส่วนที่ต้องสัมผัสสินค้าและบริการ แต่ร้านยังไม่สามารถจัดหาชุดเครื่องมือตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายและบริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ จึงขอความร่วมมือให้จัดหาโดยเร็ว และให้ใช้ Social Distancing  มาตรการระยะห่างทางสังคมโดยการลดจำนวนโต๊ะ  การจัดระยะห่างของโต้ะเพื่อเพิ่มมาตรการคัดกรองให้เข้มข้นครอบคลุมยิ่งขึ้น ซึ่งนายจ้างผู้ประกอบการได้ให้ความร่วมมือด้วยดี และสอบถามถึงมาตรการเยียวยาดังกล่าว   ซึ่งร้านส่วนใหญ่จะเปิดให้บริการเช่นเดิม แต่มีการปรับเปลี่ยนเวลาในการเปิด-ปิดร้าน บางส่วนขึ้นอยู่กับลูกค้าที่มาใช้บริการ หากไม่มีลูกค้าอาจจะปิดร้านชั่วคราว ทั้งนี้ ได้สร้างการตระหนักรู้ในมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดฯ ของจังหวัดพะเยา และขอให้ร่วมด้วยช่วยกันโดยไม่ตื่นตระหนก


ข้อมูลบริการ

ร้องเรียน

กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน 149 ถนนมิตรไมตรี แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400
สายด่วน 1506 กด 3 หรือ 1546 e-Mail: info@labour.mail.go.th
รับ-ส่งหนังสือราชการ e-Mail: saraban@labour.mail.go.th

© 2024 Your Company. All Rights Reserved.

Facebook Twitter Youtube Line - ปรึกษาปัญหาแรงงาน